Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Hàm Thuận Nam: tập huấn kiến thức về hội nhập quốc tế và công tác xây dựng Đoàn cho cán bộ Đoàn, Hội cơ sở

Ngày 28/10, trong khuôn khổ của lớp tập huấn cán bộ Đoàn, Hội cơ sở năm 2020, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức hội nghị tập huấn, cung cấp kiến thức cho cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên về hội nhập quốc tế đặc biệt các kiến thức liên quan đến ASEAN.

 

Tham dự lớp tập huấn có hơn 40 cán bộ Đoàn, Hội thuộc các cơ sở Đoàn, Hội trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam, tại buổi tập huấn các bạn được truyền đạt những nội dung cở bản về ASEAN, quá trình hình thành, phát triển, mục tiêu của ASEAN và vai trò của Việt Nam trong tổ chức ASEAN.

Đặc biệt, với cương vị là Chủ tịch ASEAN trong năm 2020; có thể thấy rằng kể từ khi gia nhập ASEAN vào ngày 28/7/1995, Việt Nam đã góp phần đảm bảo hòa bình và ổn định khu vực, thúc đẩy hợp tác nội khối và mang lại nhiều cơ hội cho đầu tư và tăng trưởng kinh tế. Đặc biệt, vị thế của Việt Nam ngày càng được khẳng định trong năm Chủ tịch ASEAN, thể hiện qua việc dẫn dắt ASEAN đoàn kết ứng phó với dịch bệnh, đồng thời xây dựng kế hoạch phục hồi kinh tế toàn diện cho khu vực sau đại dịch COVID-19.

HN 2-min 1

Cũng tại lớp tập huấn các bạn còn được truyền đạt chuyên đề công tác xây dựng Đoàn, tìm hiểu về vai trò của người cán bộ Đoàn, đoàn viên, tổ chức Đoàn cơ sở... và tiến hành làm việc nhóm trao đổi về nội dung thực trạng hoạt động Đoàn ở địa bàn dân cư, giải pháp trong thời gian tới, vấn đề này được các bạn trao đổi khá sôi nổi tạo hào hứng cho lớp tập huấn đạt kết quả cao.

HN 3-min 1

HN 4

HN 5-min

Ngọc Duy - Huyện đoàn Hàm Thuận Nam - TVT


Các tin khác

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN