Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Tiếp nối “San sẻ yêu thương với đồng bào xa xứ”

Ngày 14/8/2021, Tỉnh đoàn Bình Thuận, Đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng, Hội Thiện nguyện Phan Thiết, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận, Hội thiện nguyện Xì trum Tánh Linh tổ chức chương trình “San sẻ yêu thương với đồng bào xa xứ” lần thứ 2.

Đồng chí Nguyễn Quốc Huy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn trao quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

Tiếp nối thành công từ chương trình “San sẻ yêu thương với đồng bào xa xứ” lần thứ nhất, Tỉnh đoàn Bình Thuận tiếp tục cùng Đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng, Hội Thiện nguyện Phan Thiết, Hội thiện nguyện Xì trum Tánh Linh tổ chức chương trình “San sẻ yêu thương với đồng bào xa xứ” lần thứ 2. Huyện đoàn Phú Quý cũng đã gửi gần 500kg cá tươi tham gia chương trình.

Đại diện Hội Thiện nguyện Phan Thiết và đại diện Câu lạc bộ Xì trum Tánh Linh trao quà hỗ trợ người lao động ngoại tỉnh bị mắc kẹt tại thành phố Phan Thiết

Ban Tổ chức chương trình đã trao tặng 300 suất quà, mỗi suất quà trị giá 700.000 đồng bao gồm các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo; rau củ quả; cá tươi; cá khô; dầu ăn; nước tương; mắm; muối; đường; trứng gà; mì tôm; nước; sữa; bánh; trà, cà phê, khẩu trang. Các phần quà đã được trao cho những người lao động phổ thông, nhất là lao động trẻ, lao động tự do ngoài tỉnh, người bán vé số dạo, các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Phan Thiết nơi đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. Tổng giá trị các phần quà trong chương trình này là hơn 200 triệu đồng.

Để đảm bảo an toàn, các phần quà được chuyển về từng phường sau đó đội hình “Shipper xanh đi chợ giúp dân sẽ đảm nhận vận chuyển trực tiếp đến từng đối tượng theo địa chỉ được cung cấp. Các shipper xanh sẽ để quà trước cửa nhà của người dân và báo để người dân ra nhận (không trao, tiếp xúc trực tiếp).

Chị Lưu Nguyễn Tú Thi, Hội trưởng Hội Thiện nguyện Phan Thiết chia sẻ: “Sau thành công từ chương trình “San sẻ yêu thương với đồng bào xa xứ” lần thứ nhất được tổ chức vào ngày 08/8/2021, Hội đã cùng với Tỉnh Đoàn và các đơn vị tiếp tục kêu gọi sự chung tay hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh để tiếp thêm nguồn lực hỗ trợ và giúp đỡ người dân ngoại tỉnh, người dân khó khăn. Còn rất nhiều trường hợp khó khăn cần có sự chung tay, giúp sức, san sẻ yêu thương từ cộng đồng xã hội để chúng ta nhân lên yêu thương, nhân lên sức mạnh chiến thắng dịch bệnh. Chúng tôi mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự chung tay của mọi người để có thể tổ chức được nhiều hơn các chương trình hỗ trợ, tiếp sức người dân có hoàn cảnh khó khăn trong dịch bệnh".

Thanh Xuân


Các tin khác

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN