TIN CÁC ĐOÀN TRỰC THUỘC

Đoàn viên tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19

Trong những ngày này, khi cả nước đang căng mình chống đại dịch Covid - 19, các cấp, các ngành, các lực lượng đang đoàn kết, chung sức quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh giúp đỡ nhân dân vượt qua khó khăn, gian khổ. Xác định tốt nhiệm vụ của mình, đoàn viên Trung sĩ Đàm Văn Quyết đang làm công tác phục vụ, bảo đảm tại khu cách ly tập trung số 01 của Bộ CHQS tỉnh luôn nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy trong công việc, không quản ngại khó khăn, mưa nắng bảo đảm kịp thời cơm nước cũng như vệ sinh khử khuẩn khu vực cách ly, bảo đảm cho 60 công dân (F1) có liên quan đến các ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn.

Với dáng người cao ráo, nhanh nhẹn và hoạt bát khi tiếp xúc với chúng tôi đồng chí Quyết tỏ ra vui vẻ và gần gủi, khi được hỏi đôi nét về bản thân, đồng chí tâm sự: “Em sinh ra và lớn lên trên quê hương Bắc Bình, Bình Thuận sau khi học hết cấp 3 em xung phong lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Trung đoàn BB812 thuộc Bộ CHQS tỉnh. Trong thời gian công tác trong môi trường Quân đội em thấy đây là một môi trường tốt để các thanh niên như chúng em học tập và rèn luyện và được cống hiến tuổi trẻ của mình cho quê hương, đất nước”.

Khi đơn vị chuẩn bị tiếp nhận các công dân nghi nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid - 19 (F1) bản thân đồng chí Quyết tham gia cùng Tổ tuyên truyền gắn hệ thống tivi, loa phát thanh, dán nội quy khu cách ly và các biển bảng hướng dẫn theo quy định; khi công dân vào, bản thân tham gia cùng Tổ Y tế hướng dẫn công dân các bước vệ sinh cá nhân, phòng ở, sinh hoạt và vệ sinh nơi công cộng, ý thức vệ sinh bên ngoài để môi trường cách ly được thông thoáng, sạch sẽ. Tổ chức thu gom xử lý rác thải và tiêu hủy, tiến hành khử trùng hàng ngày tại khu cách ly đảm bảo đúng quy trình theo quy định 2 lần/ngày sáng và chiều. Tham gia phụ giúp Tổ y tế đo thân nhiệt mỗi ngày 2 lần sáng và chiều, đảm bảo phục vụ cơm nước mỗi ngày 3 bữa/ngày không kể nắng mưa, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo. Trong quá trình làm công tác phục vụ, bảo đảm tại khu cách ly tập trung đoàn viên Đàm Văn Quyết đã làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến những kiến thức cơ bản về dịch bệnh Covid-19 đã được quán triệt, cập nhật những thông tin kịp thời về tình hình dịch bệnh cho bà con nhân dân trong khu cách ly. Động viên bà con nhân dân thực hiện nghiêm quy định “5K” của Bộ y tế, làm tốt công tác vệ sinh cá nhân trong quá trình sinh hoạt. Đồng thời qua đó, bản thân đồng chí Quyết cũng luôn thường xuyên nắm bắt và động viên tư tưởng với các công nhân đang cách ly để họ an tâm tư tưởng thực hiện cách ly tốt hơn. Ngoài ra bản thân đồng chí cũng trực tiếp tham gia bốc dở hàng hóa của các đơn vị cứu trợ gồm: mì tôm, nước suối, nước ngọt, gạo, các loại rau, củ, quả...Đồng thời, cùng với gia đình động viên được 30 kg trái cây các loại; 10 thùng mì tôm; 100 khẩu trang y tế; 10 chai gel sát khuẩn hỗ trợ bà con trong khu vực cách ly.

Được biết với những thành tích nổi bật trên trong quá trình công tác, đoàn viên Đàm Văn Quyết đã được Chi bộ Ban Tham mưu xem xét đề nghị lên Đảng ủy Trung đoàn đề nghị lên trên xem xét phát triển đảng cho đồng chí. Hiện tại mọi thủ tục và hồ sơ đã hoàn tất đang chờ các cấp có thẩm quyền ra quyết định kết nạp. Tin tưởng rằng thời gian tới khi đứng chân vào hàng ngũ của Đảng đồng chí Quyết sẽ phát huy hơn nữa những điểm mạnh của mình, quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, xứng đáng là tấm gương cho các đoàn viên khác học tập và noi theo.

Lê Ngọc Thành - Đoàn Thanh niên Quân sự tỉnh


Các tin khác

Tin các Đoàn trực thuộc

Image

Công an tỉnh tổ chức Hội diễn Nghệ thuật quần chúng lần thứ VI, năm 2024

Nhằm chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng hoàn toàn Miền nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024); kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024). Chiều ngày 16/5/2024, Công an tỉnh đã tổ chức khai mạc hội diễn nghệ thuật quần chúng (NTQC) lần thứ VI năm 2024 với chủ đề “Khắc ghi lời Bác – Sáng mãi niềm tin”.


Image

ĐỐI THOẠI GIỮA GIỮA ĐẢNG ỦY, LÃNH ĐẠO CÔNG AN TỈNH VỚI THANH NIÊN, HỘI VIÊN, ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN VÀ CÔNG AN XÃ, PHƯỜNG, THỊ TRẤN NĂM 2024

Chiều ngày 25/4/2024, Ban Thanh niên, Ban Phụ nữ, Ban Công đoàn Công an tỉnh tham mưu tổ chức Hội nghị đối thoại giữa giữa đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh với thanh niên, hội viên, đoàn viên Công đoàn và Công an xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.


Image

TUỔI TRẺ CÔNG AN TỈNH ĐẠT GIẢI TẠI CUỘC THI TÌM HIỂU 70 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ

Tối 26-4, Trung ương Đoàn phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và tỉnh Điện Biên tổ chức lễ tổng kết, trao giải cuộc thi tìm hiểu 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và 70 năm ngày ký hiệp định Giơ-ne-vơ về đình chỉ chiến sự tại Việt Nam.


Image

GIỌT NƯỚC NGHĨA TÌNH GIỮA MÙA KHÔ HẠN

Do ảnh hưởng của thời tiết nắng nóng, tình hình hạn hán tại một số địa phương trong tỉnh diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân, nhất là những hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Được biết, xã Thuận Hòa, huyện Hàm Thuận Bắc là một trong những xã gặp nhiều khó khăn về nước sinh hoạt


Image

SÁCH VÀ VĂN HOÁ ĐỌC TRONG TUỔI TRẺ CÔNG AN BÌNH THUẬN

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Chính vì vậy, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.


Image

Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Bình Thuận tổ chức Sinh hoạt Câu lạc bộ Lý luận trẻ

Sáng ngày 27/10/2023, Trường Cao đẳng Bình Thuận tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Lý luận trẻ với chuyên đề Tuyên truyền, phổ biến các thông tin thời sự trên nền tảng mạng xã hội.


Image

Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Bình Thuận tổ chức Sinh hoạt Câu lạc bộ Lý luận trẻ

Ngày 08/9/2023, tại Hội trường Trường Cao đẳng Bình Thuận tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Lý luận trẻ với chủ đề: " Kỹ năng nắm bắt thông tin dư luận trong đoàn viên thanh niên"


Image

Đoàn Thanh niên Trường Đại học Phan Thiết tổ chức Sinh hoạt Câu lạc bộ Lý luận trẻ lần 2 năm 2023

Chiều ngày 22/7/2023, tại hội trường Trường Đại học Phan Thiết, Câu lạc bộ Lý luận trẻ đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề lần 2 năm 2023 với chủ đề: “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

 

 


Image

Đại học Phan Thiết tổ chức Sinh hoạt Câu lạc bộ Lý luận trẻ lần 1 năm 2023

Ngày 20/4/2023, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Phan Thiết tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Lý luận trẻ lần 1 năm 2023 với chủ đề: "Ý nghĩa và bài học kinh nghiệm về thắng lợi Ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975 - 30/4/2023"


Image

Ban Thường vụ Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Tổ chức Sinh hoạt Câu lạc bộ Lý luận trẻ 6 tháng đầu năm 2023

Thực hiện Chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, ngày 15/6/2023, Câu lạc bộ lý luận trẻ Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức sinh hoạt quý I năm 2023, với chủ đề “Tư tưởng Hồ Chí Minh về Thanh niên và công tác Đoàn”.


TIN CƠ SỞ