TIN CÁC ĐOÀN TRỰC THUỘC

Chiến sĩ “Kỳ nghỉ hồng”

Từ ngày TP. Phan Thiết giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, các hoạt động trong Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” năm 2021 cũng gặp nhiều khó khăn. Để phù hợp với tình hình thực tế, Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã đổi mới, linh hoạt, sáng tạo các hoạt động trong thời gian giãn cách.

 

Đoàn viên Bệnh viện đa khoa tỉnh hỗ trợ thị xã La Gi sớm vượt qua dịch bệnh.

Trong những ngày giãn cách xã hội, việc một số bộ phận cán bộ, công chức, viên chức và người lao động là đoàn thanh niên phải làm việc ở nhà thông qua kết nối internet là điều tất yếu. Đó cũng là lúc các chiến sĩ “Kỳ nghỉ hồng” thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện của mình. Họ thuộc các đơn vị Trường Chính trị tỉnh, Trường Trung cấp Kinh tế - kỹ thuật Bình Thuận, Công ty gỗ Khải Hoàn đã đăng ký tham gia hỗ trợ tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn thành phố. Đồng thời, khi số ca bệnh tại thị xã La Gi đã vượt qua con số 800, nhằm giảm bớt áp lực vì sự quá tải, các chiến sĩ thuộc Đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa tỉnh cũng đã lên đường hỗ trợ thị xã La Gi sớm vượt qua khó khăn do dịch bệnh.

Bên cạnh đó, các chiến sĩ “Kỳ nghỉ hồng” còn tích cực vận động sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các công ty, doanh nghiệp. Qua đó, quyên góp tặng hơn 1.000 quả trứng gà, 1.000 kính chắn giọt bắn cho “Chuyến xe Tuổi trẻ - San sẻ yêu thương”, với nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, nước mắm, dầu ăn… được đưa đến Trường Khiếm thị Ánh sáng La Gi; thăm và tặng quà tại 2 chốt kiểm dịch trên địa bàn phường Phú Hài, TP. Phan Thiết, mỗi suất quà gồm 1,5 triệu đồng tiền mặt, 5 thùng nước khoáng và nước rửa tay...

Các chiến sĩ “Kỳ nghỉ hồng” tham gia hỗ trợ tại các điểm chốt.

Anh Nguyễn Duy Linh - Phó Bí thư Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh cho biết: Dù gặp nhiều khó khăn hơn khi TP. Phan Thiết đang phải giãn cách theo Chỉ thị 16. Nhưng không vì vậy mà khiến các chiến sĩ “Kỳ nghỉ hồng” chùn bước. Ngược lại, họ còn hoạt động mạnh mẽ hơn trong việc chung tay cùng các ban, ngành, đoàn thể khác phòng chống dịch Covid-19. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng, Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động phù hợp với tình hình thực tế. Những hoạt động ấy không chỉ đóng góp vào cuộc chiến chống lại dịch Covid-19, mà phần nào còn thể hiện rõ các chiến sĩ “Kỳ nghỉ hồng” không những giỏi chuyên môn nghiệp vụ mà còn đầy nhiệt huyết với tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ.


Các tin khác

Tin các Đoàn trực thuộc

Image

Công an tỉnh tổ chức Hội diễn Nghệ thuật quần chúng lần thứ VI, năm 2024

Nhằm chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng hoàn toàn Miền nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024); kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024). Chiều ngày 16/5/2024, Công an tỉnh đã tổ chức khai mạc hội diễn nghệ thuật quần chúng (NTQC) lần thứ VI năm 2024 với chủ đề “Khắc ghi lời Bác – Sáng mãi niềm tin”.


Image

ĐỐI THOẠI GIỮA GIỮA ĐẢNG ỦY, LÃNH ĐẠO CÔNG AN TỈNH VỚI THANH NIÊN, HỘI VIÊN, ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN VÀ CÔNG AN XÃ, PHƯỜNG, THỊ TRẤN NĂM 2024

Chiều ngày 25/4/2024, Ban Thanh niên, Ban Phụ nữ, Ban Công đoàn Công an tỉnh tham mưu tổ chức Hội nghị đối thoại giữa giữa đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh với thanh niên, hội viên, đoàn viên Công đoàn và Công an xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.


Image

TUỔI TRẺ CÔNG AN TỈNH ĐẠT GIẢI TẠI CUỘC THI TÌM HIỂU 70 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ

Tối 26-4, Trung ương Đoàn phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và tỉnh Điện Biên tổ chức lễ tổng kết, trao giải cuộc thi tìm hiểu 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và 70 năm ngày ký hiệp định Giơ-ne-vơ về đình chỉ chiến sự tại Việt Nam.


Image

GIỌT NƯỚC NGHĨA TÌNH GIỮA MÙA KHÔ HẠN

Do ảnh hưởng của thời tiết nắng nóng, tình hình hạn hán tại một số địa phương trong tỉnh diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân, nhất là những hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Được biết, xã Thuận Hòa, huyện Hàm Thuận Bắc là một trong những xã gặp nhiều khó khăn về nước sinh hoạt


Image

SÁCH VÀ VĂN HOÁ ĐỌC TRONG TUỔI TRẺ CÔNG AN BÌNH THUẬN

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Chính vì vậy, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.


Image

Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Bình Thuận tổ chức Sinh hoạt Câu lạc bộ Lý luận trẻ

Sáng ngày 27/10/2023, Trường Cao đẳng Bình Thuận tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Lý luận trẻ với chuyên đề Tuyên truyền, phổ biến các thông tin thời sự trên nền tảng mạng xã hội.


Image

Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Bình Thuận tổ chức Sinh hoạt Câu lạc bộ Lý luận trẻ

Ngày 08/9/2023, tại Hội trường Trường Cao đẳng Bình Thuận tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Lý luận trẻ với chủ đề: " Kỹ năng nắm bắt thông tin dư luận trong đoàn viên thanh niên"


Image

Đoàn Thanh niên Trường Đại học Phan Thiết tổ chức Sinh hoạt Câu lạc bộ Lý luận trẻ lần 2 năm 2023

Chiều ngày 22/7/2023, tại hội trường Trường Đại học Phan Thiết, Câu lạc bộ Lý luận trẻ đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề lần 2 năm 2023 với chủ đề: “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

 

 


Image

Đại học Phan Thiết tổ chức Sinh hoạt Câu lạc bộ Lý luận trẻ lần 1 năm 2023

Ngày 20/4/2023, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Phan Thiết tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Lý luận trẻ lần 1 năm 2023 với chủ đề: "Ý nghĩa và bài học kinh nghiệm về thắng lợi Ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975 - 30/4/2023"


Image

Ban Thường vụ Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Tổ chức Sinh hoạt Câu lạc bộ Lý luận trẻ 6 tháng đầu năm 2023

Thực hiện Chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, ngày 15/6/2023, Câu lạc bộ lý luận trẻ Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức sinh hoạt quý I năm 2023, với chủ đề “Tư tưởng Hồ Chí Minh về Thanh niên và công tác Đoàn”.


TIN CƠ SỞ